Mắt Thần triển khai hệ thống giám sát giao thông trên 10 tỉnh thành

Mắt Thần triển khai hệ thống giám sát giao thông trên 10 tỉnh thành
Sau nhiều thử nghiệm kiểm định chất lượng sản phẩm, giải pháp Mắt Thần đã được khẳng định đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra đối với bài toán giám sát giao thông Việt Nam. Công nghệ Mắt Thần đã được lựa chọn để xây dựng hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông, triển khai rộng rãi cho 10 tỉnh thành trên toàn quốc, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông, chung sức thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước trong “Năm An toàn Giao thông Quốc gia 2012” .
Ngay từ đầu năm 2012, thông điệp từ Thủ tướng chính phủ đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm đồng bộ các giải pháp nhằm "Thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn", thực hiện kế hoạch hành động “Năm An toàn Giao thông” với quyết tâm cao nhất, thiết lập trật tự, kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi cả nước, phấn đấu hàng năm giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông.
Một trong những giải pháp đảm bảo trật tự  an toàn giao thông, nhằm thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước đó là xây dựng một hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông với qui mô cấp Quốc gia, cho phép tự động phát hiện tất cả các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, kết nối liên thông đa cấp từ địa phương đến trung ương, hình thành các chế tài xử phạt nóng và xử phạt nguội đối với tất cả các hành vi vi phạm. Sau một thời gian kiểm định chất lượng sản phẩm, giải pháp Mắt Thần đã vinh dự được lựa chọn làm giải pháp để xây dựng hệ thống qui mô này.
Trong đợt triển khai này, số lượng thiết bị được triển khai đồng loạt và đồng bộ trên các tuyến đường trọng điểm trải dài trên 10 tỉnh thành, miền Bắc triển khai từ Hà Nội đến Nghệ An, miền Nam triển khai từ TP.HCM đến Cần Thơ. Tất cả các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ như vượt tốc độ, đi sai làn đường qui định, đi sai phần đường qui định, đi ngược chiều, tranh vượt, vượt ẩu, dừng đỗ sai vị trí… đều được chụp ảnh biển số và ghi hình gửi về trung tâm, và gửi đến tất cả các trạm kiểm soát, cho phép xử phạt nóng hoặc xử phạt nguội. Hệ thống làm việc miệt mài 24/24, công tâm phát hiện tất cả các trường hợp vi phạm, và một khi mỗi người tham gia giao thông đã hiểu rằng bất kỳ lúc nào mình vi phạm luật giao thông trên đoạn đường có camera giám sát thì đã được hệ thống ghi hình chụp ảnh kèm theo biển số xe và chắc chắn sẽ bị xử phạt nóng hoặc bị truy cứu xử nguội về sau thì ý thức của người tham gia giao thông chắc chắn sẽ được nâng lên một cách rõ rệt.
Dưới đây là một số hình ảnh trong giai đoạn triển khai đánh giá chất lượng sản phẩm: