12:31 +07 Chủ nhật, 23/01/2022

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 80

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1016555

Please click me

NTDV2009 chung nhan
TTVN2006 Chung nhan
Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất
Công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Mắt Thần
Barier thông minh tích hợp trong công nghệ Mắt Thần
Đầu đọc thẻ cầm tay tích hợp trong công nghệ Mắt Thần
Bản đồ TP Hồ Chí Minh
Camera ESCORT

Trang nhất » Tin Tức » Tin thiết bị, công nghệ

Vì sao bãi xe của bạn nên lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh Mắt Thần

Thẻ RFID

Thứ năm - 20/10/2011 01:38

Gồm có 2 phần:

Chip: lưu trữ một số thứ tự duy nhất hoặc thông tin khác dựa trên loại thẻ: read-only, read-write, hoặc write-once-read-many.

Anten được gắn với vi mạch truyền thông tin từ chip đến bộ đọc. Anten càng lớn cho biết phạm vi đọc càng lớn.

Thẻ RFID

Cấu tạo thẻ RFID

 

Phóng to cấu tạo bên trong


Các loại thẻ:

Thẻ RFID có 3 loại khác nhau: thẻ thụ động (passive tag), thẻ bán thụ động (cũng được biết đến như thẻ bán năng động) và thẻ năng động (active tag).

Thẻ thụ động (passive tag):

Những thẻ thụ động không có nguồn năng lượng bên trong. Ngay khi mà dòng điện được gây ra bởi những tín hiệu sóng radio đi vào trong anten cung cấp đủ năng lượng cho mạch tích hợp CMOS (IC) trong thẻ, mạch bắt đầu hoạt động và thẻ truyền tín hiệu phản hồi trả lại. Điều này có nghĩa là khi thẻ thụ động đi qua máy đọc, năng lượng của sóng radio phát từ máy đọc sẽ cung cấp năng lượng cho chip và “đánh thức” nó để thu nhận thông tin mà nó lưu giữ. Điều này có nghĩa là anten phải thiết kế để thu được năng lượng từ cả hai tín hiệu đến và tín hiệu phản lại truyền ra. Sự thiếu hụt của nguồn gắn trong có nghĩa là thiết bị có thể khá nhỏ.

Kể từ năm 2006, những thiết bị nhỏ nhất được đo là 0.15mm x 0.15mm, và mỏng hơn một mNu giấy (7.5 micrometers). Sự bổ sung anten tạo ra một thẻ biến đổi từ kích thước của một con tem đến kích thước của một bưu thiếp.

Thẻ thụ động trên thực tế đọc được khoảng cách từ khoảng 2 mm (ISO 14443) tới vài mét (EPC và ISO 18000-6) phụ thuộc vào sự lựa chọn sóng radio và thiết kế, kích thước của anten. Bởi vì thẻ thụ động có chi phí sản xuất rẻ hơn và không có pin, phần lớn các thẻ RFID tồn tại ở dạng bị động. Kể từ năm 2005, giá thấp nhất của thẻ EPC (Electronic Product Code mã hàng điện tử) Gen 2 sẵn có trong thị trường là 7.2 cents một chiếc trong khoảng 10 triệu con được bán ra.

Nhu cầu hiện tại đối với vi xử lý mạch tích hợp RFID là mong chờ sự phát triển nhanh hơn trên nhiều nền tảng giá cả đó.

Thẻ bán chủ động (semi-active tag):

Thẻ bán chủ động RFID là rất giống với thẻ thụ động trừ phần thêm một pin nhỏ. Pin này cho phép IC của thẻ được cấp nguồn liên tục, giảm bớt sự cần thiết trong thiết kế anten thu năng lượng từ tín hiệu quay lại. Các thẻ này không tích cực truyền một tín hiệu đến bộ đọc. Nó không chịu hoạt động (mà nó bảo tồn pin) cho tới khi chúng nhận tín hiệu từ bộ đọc. Thẻ bán chủ động RFID nhanh hơn trong sự phản hồi lại và vì vậy khỏe hơn trong việc đọc số truyền so với thẻ thụ động.

Thẻ chủ động (active tag):

Không giống như thẻ thụ động và bán chủ động, thẻ năng động RFID (được biết đến như là beacons) có nguồn năng lượng trong chính bản thân nó được sử dụng cung cấp nguồn cho tất cả các IC và phát ra tín hiệu. Chúng thường được gọi là đèn hiệu bởi vì chúng phát các tín hiệu mà chúng nhận được. Loại thẻ này có thể có tầm hoạt động lớn hơn và bộ nhớ của thẻ thụ động có khả năng lưu trữ thêm thông tin tốt được gửi từ máy truyền phát. Tiết kiệm sự tiêu hao năng lượng, nhiều đèn hiệu được bố trí với những khoảng cách cố định. Nhiều thẻ năng động có tầm hoạt động trên thực tế là khoảng 10m, và tuổi thọ của pin có thể tới 5 năm.

Tác giả bài viết: MTSG

Nguồn tin: ST

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm Bãi giữ xe thông minh do Mắt Thần Sài Gòn lắp đặt

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Không có ý kiến hoặc chưa biết đến

Kém

Đăng nhập thành viên

Tỷ giá

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009

Giới thiệu bãi xe thông minh MTSG