Những tính năng tạo nên sự nổi trội của giải pháp Mắt thần 2.0

Những tính năng tạo nên sự nổi trội của giải pháp Mắt thần 2.0
Mắt thần 2.0 được hình thành bởi việc kết hợp từ những nghiên cứu chuyên sâu về khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn điều kiện hoàn cảnh Việt Nam, với nền tảng khoa học công nghệ vững chắc, Mắt thần 2.0 đã được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để cho phép quản lý các bãi xe một cách văn minh, hiện đại với mức độ an ninh an toàn cho xe gửi tối đa...

Mắt thần 2.0 được hình thành bởi việc kết hợp từ những nghiên cứu chuyên sâu về khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn điều kiện hoàn cảnh Việt Nam, với nền tảng khoa học công nghệ vững chắc, Mắt thần 2.0 đã được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để cho phép quản lý các bãi xe một cách văn minh, hiện đại với mức độ an ninh an toàn cho xe gửi tối đa...

Các tính năng của hệ thống

   - Tự động nhận dạng biển số xe, kết quả nhận dạng là dữ liệu biển số xe dạng text.
   - Tự động kiểm soát tính hợp lệ của xe ra, tự động cảnh báo khi xe ra không hợp lệ (tự động báo xe nhân viên đi không đúng biển số đăng ký).
   - Tự động cảnh báo xe vào/ra trùng biển số (phát hiện tức thì tình huống kẻ gian mang xe biển số giả giống với biển số xe đã có trong bãi để thực hiện hành vi đánh tráo lấy xe đắt tiền).
   - Chức năng tìm kiếm thông tin xe gửi theo các tiêu chí: biển số xe, số thẻ, khoảng thời gian, cho phép hỗ trợ giải quyết các tình huống thường hay gặp trong quản lý bãi gửi xe.
   - Tính năng “Hộp đen” ghi lại dưới dạng video mọi hình ảnh hoạt động của các luồng gửi vào/ra một cách độc lập, cho phép giải quyết cả các tình huống ngoại lệ (chẳng hạn, tình huống bảo vệ lơ là hoặc thông đồng với kẻ gian để mất xe, hay tìnhhuống gian lận thu phí gửi xe). Cung cấp khả năng truy xuất, tìm kiếm biển số trong Hộp đen. 
   - Hệ thống có đầy đủ các tính năng kết xuất các loại báo cáo, thống kê theo các tiêu chí khác nhau, kết xuất báo cáo doanh thu phí gửi xe theo ca, ngày, tháng, năm… thành các định dạng quen thuộc word, excel, pdf, … để tiện in ấn và lưu trữ (hệ thống có trang bị chức năng tính phí gửi xe theo thời gian gửi).
   - Hệ thống cho phép lưu thông luồng xe vào / ra một cách nhanh chóng, thời gian dừng cho mỗi xe vào/ra được tính bằng thời gian diễn ra 1 thao tác quẹt thẻ (khoảng 1 giây), tổng thời gian lưu thông trung bình của một lượt xe chỉ từ 2-3 giây. Công suất lưu lượng gửi xe đạt đến 1.500 - 1.800 lượt xe/luồng/giờ. Do đó, hệ thống giải quyết được vấn đề ùn tắc thường hay xảy ra ở các bãi gửi xe thông thường.
   - Việc kiểmsoát an ninh xe vào ra hoàn toàn tự động, dễ dàng, tiện lợi và tin cậy thông qua kết quả phần mềm xử lý cùng việc hiển thị hình ảnh tức thời thông qua giao diện.
   - Sự tiện lợi cho cả người vận hành cũng như người gửi xe:

  •        - Đối với mỗi lượt xe khách vào người vận hành chỉ cần thực hiện duy nhất 1 thao tác quẹt thẻ, khi xe khách ra có thể cần thêm thao tác quan sát hình ảnh khi có cảnh báo (không quá 5% lưu lượng). Đối với phương tiện của nhân viên đã được cấp phát thẻ cố định tự quẹt thẻ gửi xe thì người vận hành gần như không phải làm gì!
           - Người gửi xe rất thoải mái khi đưa xe vào/ra bãi gửi, không còn tình cảnh chờ đợi, chen lấn như ở các bãi gửi xe thông thường.

   - Khả năng lưu trữ dữ liệu: Với một bãi xe có lưu lượng vào ra đến 4.000 lượt/1 ngày, sử dụng ổ cứng 160GB có thể lưu được dữ liệu hình ảnh đến 1 năm sử dụng.
   - An toàn dữ liệu: hệ thống cơ sở dữ liệu được backup và đồng bộ một cách tự độnglàm tăng tính an toàn cho hệ thống trong bất kỳ trường hợp nào.
   - Tính linh hoạt: Mỗi luồng hoạt động có thể được thiết lập mềm một cách linh hoạt thành luồng vào hoặc luồng ra. Điều này rất phù hợp cho rất nhiều đơn vị sử dụng trong việc bố trí luồng vào/ra chẳng hạn, đầu giờ sáng sẽ thiết lập nhiều luồng vào hơn trong khi cuối buổi chiều sẽ thiết lập nhiều luồng ra hơn.
   - Tích hợp tính năng tự động đóng mở barie khi xe vào/ra (tùy chọn sử dụng barie).
   - Tính năng mở rộng:

  •            - Chấm công, quản lý giờ làm: Đối với nhân viên sử dụng thẻ gửi xe chính là thẻ chấm công, thì thời điểm gửi xe cũng chính là thời điểm nhân sự đến cơ quan, tức là có thể giải quyết luôn bài toán chấm công ngay từ cơ sở dữ liệu xe gửi!
               - Phục vụ công tác điều tra tội phạm trộm cắp xe: Các cơ quan an ninh có thể tận dụng hệ thống Mắt thần 2.0 để điều tra tội phạm trộm cắp xe, chẳng hạn, khi có nghi ngờ một bãi xe có chứa xe trộm cắp và bãi xe đó được trang bị Mắt thần 2.0, chỉ cần gõ biển số xe mất trộm để tìm kiếm là có thể biết được thông tin về xe mất trộm (trong đó có cả hình ảnh mặt kẻ gian đó)

     Ngoài ra, đây là một bộ sản phẩm trong đó phần mềm là made-in Việt Nam 100% (sử dụng phần cứng sẵn có trên thị trường) nên dễ dàng tích hợp và customize theo yêu cầu khách hàng và có giá thành hết sức cạnh tranh với tất cả các sản phẩm tương tự trong nước cũng như nhập ngoại khác.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động và tính năng hệ thống:

Giao diện khi xe máy khách vào gửi

Giao diện khi xe máy ra

Giao diện khi xe máy nhân viên, chủ thuê bao vào gửi

Giao diện khi xe máy nhân viên, chủ thuê bao ra

Giao diện khi ô tô khách vào gửi

Giao diện khi ô tô khách ra

Giao diện cảnh báo xe ra không hợp lệ

Cảnh báo xe vào gửi có biển số trùng với biển số xe đang gửi trong bãi

Giao diện tìm kiếm xe gửi theo biển số

Giao diện tìm kiếm nhận dạng Hộp đen

Giao diện báo cáo thống kê doanh thu

Giao diện chuyển luồng vào/ra

Nguồn tin: Mắt Thần Group