13:29 +07 Chủ nhật, 23/01/2022

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5736

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1016607

Please click me

NTDV2009 chung nhan
TTVN2006 Chung nhan
Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất
Công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Mắt Thần
Barier thông minh tích hợp trong công nghệ Mắt Thần
Đầu đọc thẻ cầm tay tích hợp trong công nghệ Mắt Thần
Bản đồ TP Hồ Chí Minh
Camera ESCORT

Trang nhất » Tin Tức » Tin Mắt Thần Group

Vì sao bãi xe của bạn nên lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh Mắt Thần

Giới thiệu giải pháp phát hiện phương tiện đi sai làn đường

Thứ hai - 23/04/2012 21:22
Tùy theo tính chất của mỗi cung đường, việc phân làn giao thông theo phương tiện nhằm làm giảm tai nạn giao thông và tăng khả năng thông xe trên tuyến cho các loại phương tiện bằng cách tách từng loại phương tiện thành làn riêng biệt nhằm giảm xung đột giữa các dòng phương tiện trên tuyến đường. Tuy nhiên, tại Việt Nam đặc biệt là tại các đô thị lớn, việc phân làn giao thông thường gặp thất bại. Các làn đường thực hiện phân luồng không hiệu quả do lưu lượng phương tiện trên các tuyến lớn, phức tạp, chưa kể lực lượng kiểm tra, hướng dẫn, cưỡng chế và tuyên truyền không đủ để thực hiện thường xuyên, kéo dài nên ý thức của người tham gia giao thông thường xuyên vi phạm làn xe của các phương tiện khác.
Như vậy, có thể thấy, việc phân làn có thực hiện hiệu quả hay không lại phụ thuộc vào lực lượng kiểm tra cưỡng chế nhưng vì lực lượng này quá mỏng nên không đủ sức răn đe vào ý thức chấp hành của người tham gia giao thông và kết quả thường thấy là khi không có đội ngũ kiểm soát thì tình trạng lộn xộn giao thông lại xuất hiện hay nói cách khác việc phân làn đường thất bại.
Với một hệ thống giám sát việc chấp hành đi đúng làn đường trên đoạn đường đã phân làn, tự động phát hiện được tất cả các trường hợp đi sai làn, lấn làn, chụp ảnh kèm theo biển số phương tiện, từ đó đưa ra các chế tài xử lý (xử nóng hoặc xử nguội, gửi danh sách vi phạm về cơ quan…). Hệ thống làm việc miệt mài 24/24, công tâm phát hiện tất cả các trường hợp vi phạm, và một khi mỗi người dân đã hiểu rằng bất kỳ lúc nào mình vi phạm luật giao thông trên đoạn đường có camera giám sát thì đã được hệ thống ghi hình chụp ảnh kèm theo biển số xe và chắc chắn sẽ bị xử phạt nóng hoặc bị truy cứu xử nguội về sau thì ý thức của người tham gia giao thông được nâng lên là một điều rất dễ hiểu.
Với một camera hồng ngoại độ phân giải từ 3-5MegaPixel đã được tích hợp công nghệ Mắt Thần, ta đã có được một hệ thống giám sát làn đường thực sự hiệu quả.

Camera hồng ngoại MegaPixel quan sát 24/24
Tất cả các phương tiện lưu thông trên đoạn đường đã phân làn khi đi vào vùng giám sát của camera đều được chụp ảnh ghi hình. Sử dụng camera có độ phân giải cao và cách lắp đặt bố trí hợp lý, hình ảnh thu nhận được không chỉ bao quát hết cả các làn đường mà còn cung cấp hình ảnh biển số xe rõ nét. Phần mềm Mắt Thần sẽ làm việc phân tích và xử lý ảnh để nhận dạng ra biển số xe (dạng text), định vị làn xe, phân loại xe… từ đó để đưa ra kết luận về việc xe vi phạm đi sai làn đường hay không.

Phát hiện phương tiện đi sai làn đường

Mỗi trường hợp xe vi phạm làn đường sẽ được thiết lập thành một bản ghi cơ sở dữ liệu để phục vụ cho các thao tác xử lý xe vi phạm tiếp theo.
Xem video vận hành của phần mềm giám sát làn đường:
 
Một số hình ảnh kết quả hoạt động của phần mềm giám sát làn đường:


 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phân làn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đến từ khu vực nào

Tp. Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận

Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận

Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận

Đăng nhập thành viên

Tỷ giá

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009

Giới thiệu bãi xe thông minh MTSG